Như việt nam net đã đưa tin, tai nghe hàng nhái đang được bán tsoátn lan trên Facebook trong thời hạn qua, ngoài ra những người bán thành phầm giả còn chạy chiến dịch quản líg cáo tsoátn ngập Facebook một nhữngh rất chuyên nghiệp nghiệp.

Tai nghe hàng nhái thương hiệu Marshall được quản líg cáo và bán trà soátn ngập trên Facebook. Hình ảnh chụp màn hình hiển thị.

Phản hồi thông tin trên, thay mặt Ash Asia VN cho biết thêm, thiết bị âm tkhô cứng của Marshall hiện được phân phối tại khu vực Khu vực Đông Nam Á, chính hãng duy nhất trải qua Ash Asia. Tuy nhiên, thời hạn gần đây, những thành phầm loa và tai nghe Marshall hàng nhái được cai lăng xê tsoátn lan trên thị trường với những thông tin sai lệch được truyền thông uy lực trên những trang social.

Theo công ty nghiên cứu và phân tích thị trường, hơn 90% thành phầm loa Marshall và tai nghe Marshall được rao bán trên thị trường có vết hiệu là hàng nhái. Những thành phầm Marshall hàng fake tuy có mẫu mã tương tự thành phầm chính hãng nhưng không đạt tiêu chudấu chỉnh về unique âm thanh hao và độ an toàn và tin cậy thành phầm.

Theo đại diện thay mặt Ash Asia, trên những sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… xuất hiện rất nhiều những shop bán thành phầm âm tkhô giòn của Marshall không chính hãng và nhiều phần là hàng nhái, hàng nhái, hàng không rõ mối cung cấp gốc. Mặc dù hằng tháng phía nhà phân phối đã thao tác với những sàn này để gỡ vứt rất nhiều shop bán thành phầm vi phạm, tuy nhiên, không thể xử lý một nhữngh triệt để, khi gỡ được shop này thì shop khác lại mọc lên.

Thêm vào đó, gần đây trên Facebook cũng liên tục xuất hiện những cai lăng xê bán thành phầm hàng fake liên quan chi phí tới những thiết bị âm thanh hao của Marshall, không chỉ nhiều cai lăng xê bán những thành phầm tai nghe giảm giá tới 70%. Nhưng thực tiễn, trọn vẹn không tồn tại chiến dịch giảm giá nào là như vậy kể từ hãng. 

Có một điều đáng để ý, do quy định nghiêm nhặt của hãng âm thanh hao này, tại Khu vực Đông Nam Á, trong cả Ash Asia cũng không được dùng thương hiệu Marshall một nhữngh chính danh. Do đó, những website mang tên miền liên quan liêu tới "Marshall" tại cả VN và Thái Lan đều không nên của hãng, cũng giống như các công ty sản xuất chính hãng thành phầm này.

Đại diện Ash Asia cho biết thêm, đó là hành vi vi phạm bạn dạng quyền và quyền sở hữu trí tuệ khi không tồn tại sự cho phép kể từ công ty to lớn to lớn Marshall toàn thị trường quốc tế. Điều này đã gây hoang mang cho toàn cỗ những người chi tiêu và dùng và gây tác động nặng nề tới đáng tin tưởng của Marshall.

JBL là thương hiệu tiếp theo xuất hiện trong chiến dịch cai lăng xê bán thành phầm giả giảm giá lên cho tới 75% trên Facebook.

Thực tế, việc marketing những thiết bị, phụ kiện technology hàng nhái, hàng không rõ mối cung cấp gốc tại VN không mới. Chẳng hạn như hãng phụ kiện Baseus được Thế Giới Di Động phân phối độc quyền tại VN hiện mãng cầuy, nhưng hàng bán trực tuyến vẫn trà soátn ngập, không chỉ nhiều điểm còn ghi là “độc quyền”, hay được tiến hành những quầy bán hàng cam kết chính hãng trên những sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada… Đại diện hãng này cho biết thêm, đó không nên là những thành phầm được uỷ quyền đẩy ra bởi vì hãng.

Theo đó, Baseus trên những sàn thương mại điện tử chỉ có một quầy hàng bán trực tuyến duy nhất là Baseus Official Mall. Còn lại, kể cả những quầy hàng được những sàn thương mại điện tử xác nhận bán thành phầm chính hãng như trên Shopee Mall hay Lazada Mall đều không được uỷ quyền kể từ hãng.

Không chỉ riêng Marshall hay Baseus, trong thời hạn qua, trên Facebook liên tục xuất hiện những chiến dịch bán thành phầm technology liên quan chi phí tới âm thanh khô như tai nghe, loa hàng nhái, hàng nhái, hàng không rõ mối cung cấp gốc… được tổ chức rất thông thường xuyên nghiệp. Các chiến dịch này chạy cai lăng xê rầm rộ trên Facebook với nội dung giảm giá 50-70%, những thành phầm kể từ vài triệu đồngồng chỉ với vài trăm ngàn VNĐồng. Hàng được trình làng trên những website tên miền quốc tế với tên thương hiệu của hãng kèm chữ "store" để khách khứa đăng ký mua thành phầm, chờ mở bán chính thức… 

Sau tai nghe Marshall, vừa mới đây nhất tới phiên hãng âm tkhô cứng nổi tiếng của JBL cũng thuộc trong chiến dịch này. Cụ thể, trên Facebook liên tục xuất hiện quản líg cáo kể từ fanpage JBL Store Vietmãng cầum, với nội dung “nhận giảm giá tặng kèm giảm giá cực to lớn lên cho tới 75% cho một.000 người chi tiêu và dùng trước tiên đặt hàng qua website tên miền quốc tế mang tên jblvietmãng cầumstore”.