Nhà tài chính hàng đầu - Bong bóng bất động sản thương mại chudấu bị vỡ trituradoslacaima.com

Gary Shilling, tài chính gia nổi tiếng với việc dự báo đúng mực vụ sụp đổ thị trường nhà ở năm 2008, đánh giá: “Tôi nghĩ bong bóng to lớn nhất hiện mãng cầuy là bất động sản thương mại và nó đang chính thức rạn nứt”.

 
Kinh tế gia nổi tiếng Gary Shilling dự đoán bong bóng bất động sản thương mại sẽ vỡ - Ảnh: BLOOMBERG

Kinh tế gia nổi tiếng Gary Shilling dự đoán bong bóng bất động sản thương mại sẽ vỡ - Hình ảnh: BLOOMBERG

Đại dịch COVID-19 đã làm trống trống rỗng những căn nhà văn chống, và những khu vui chơi cũng cần hứng chịu mất mát. Bất động sản thương mại vẫn đang xoay cuồng trước sự việc chuyển dịch to lớn sang quy mô thao tác làm việc kể từ xa, hoặc phối hợp lưu giữa quy mô thao tác làm việc tại văn chống theo truyền thống cuội mối cung cấp với làm kể từ xa.

Theo trang tin Fortune, đã có những tín hiệu xuất hiện kể từ lâu báo trước bất động sản thương mại là 1 bong bóng chudấu bị vỡ.

Ông Gary Shilling - nhà dự báo huyền thoại của Phố Wall - cảnh báo rằng toàn cỗ bất động sản thương mại chudấu bị nổ tung.

"Tôi nghĩ bong bóng to lớn nhất hiện mãng cầuy là bất động sản thương mại. Hàng loạt vụ vỡ nợ đã làm sụp đổ nhiều bank ở Phố Wall và tạo ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn thế giới, nhưng tôi nghĩ đây chỉ mới là bước khởi đầu”, phân tích của quản trị Công ty tư vấn tài chính A. Gary Shilling và Co. Inc.

Hiện mãng cầuy có những căn nhà văn chống đang bị vứt trống, và một trong các mỗi vấn đề phức tạp là những căn nhà văn chống đó chudấu bị tới hạn cần tkhô giòn toán chi phí vay thế chấp.

 

Theo report của Công ty bất động sản Cushman và Wakefield, sự sụp đổ của bất động sản thương mại thể hiện rõ nhất ở nghành nghề cty văn chống, với tỉ lệ trống vội vàng 1,5 lần so với thời điểm cuối năm 2019.

Công ty phân tích tài chính Moody's Amãng cầulytics tin rằng tỉ lệ văn chống trống đã lên cho tới 19,2% trong quý 4.

Các nhà kinh tế tài chính của Công ty bẫyo đảm tín dụng Allianz Trade share nhận định và đánh giá: “Trong khi một vài gia sản, ví dụ như trung tâm sắm sửa hoặc tiểu thương nhỏ lẻ, phần nè được bẫyo vệ sau thời điểm bị thương mại điện tử gây khó, thì phân krúcc văn chống lại bị tác động nặng nề”. 

Lãi suất cao hơn đã khiến cho gia sản này càng trở nên kém thụ vị hơn.

Các nhà kinh tế tài chính khác tin rằng những vệt hiệu trên - cùng với tỉ lệ nợ quá hạn và lãi suất cao hơn - cho thấy sự phục hồi của thị trường bất động sản thương mại trọn vẹn có thể nên mất nhiều năm nữa.

Mặc dù nhà tài chính Shilling không xác định đúng chudấu chỉnh thời điểm bong bóng vỡ, nhưng những nhà tài chính khác tin rằng nó rất có thể tới sớm hơn dự loài kiến.

Theo Hiệp hội Ngân hàng thế chấp (MBA), tỉ lệ quá hạn so với những khoản thế chấp thương mại, bao hàm văn chống, căn hộ và những gia sản thương mại khác, đã tăng thêm trong bốn quý thông thường xuyên.

Chỉ trong quý 3, hơn 5% những khoản vay bất động sản văn chống đã thành nợ quá hạn.

 
 
  •  

Liên kết nội bộ

Top 3 toà nhà cao nhất Việt Nam